Hôm nay : Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 12:21
Bạn ở đây : Trang Chủ Kiến Thức Môi Trường
Kiến Thức Môi Trường
Những thác nước đẹp ngỡ ngàng trên thế giới

 

thac-nuoc-2

 

Niagara (Mỹ), Victoria (Zimbabwe), Angel (Venezuela) ... là những thác nước có vẻ đẹp kỳ vĩ bậc nhất thế giới, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Đọc thêm...
7 xu hướng tác động đền môi trường thế giới năm 2015

 

hien-tuong-el-nino

El Nino, axit hóa đại dương hay thiếu nước là ba trong số các vấn đề có thể tác động đáng kể đến Trái Đất trong năm nay.

Đọc thêm...
Những ngôi nhà thân thiện với môi trường

 rez 793_12

Dù nằm cheo leo trên những vách đá cao chót vót đầy kịch tính hay ẩn nấp trong khu rừng tươi tốt,nằm sâu dưới lòng đất hay tọa lạc ngay bên bờ biển... thì những ngôi nhà này đều có chung một điểm là kiến trúc vô cùng độc đáo, có phong cách riêng và được thiết kế nhằm giải quyết những thách thức môi trường vàthích ứng với điều kiện địa phương.

Đọc thêm...
Máy hủy giấy cũng bảo vệ môi trường

Ai cũng nghĩ rằng máy hủy tài liệu chỉ có duy nhất một chức năng là hủy giấy tờ. Tuy nhiên đó chỉ là một công dụng dễ thấy. Một chiếc máy hủy làm được rất nhiều việc có ích mà sẽ có lúc bạn phải cám ơn chiếc máy hủy này.

Đọc thêm...
Sử dụng bao bì nhựa sinh học: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Đó là đánh giá được các nhà khoa học, công ty sản xuất bao bì nhựa nêu ra tại hội thảo “Giới thiệu công nghệ sản xuất và những ứng dụng của bao bì nhựa sinh học” do Trung tâm Kỹ thuật chất dẻo và cao su (Sở Công thương TPHCM) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng chất dẻo và đào tạo thuộc Công ty cổ phần Nhựa Việt Nam (Vinaplast) và Khoa Công nghệ vật liệu - Trường Đại học Bách khoa TPHCM tổ chức vừa qua.

Đọc thêm...
Lũ lụt hoạt động như thế nào? (Kỳ 2)

2475946 thumbKhi xã hội ngày càng phát triển thịnh vượng, con người đã từng bước thay đổi cảnh quan bằng rất nhiều cách để đối phó với lũ lụt. Tuy nhiên, hoạt động ứng phó này đôi khi không có tác dụng, thậm chí có thể phản tác dụng. Và hàng năm lũ lụt vẫn kéo đến, gieo rắc vô số tổn thất, thiệt hại về cả người và của…

Đọc thêm...
Lũ lụt hoạt động như thế nào? (Kỳ 1)

43 DSC042461Lâu nay, nước vẫn tồn tại như một phần tất yếu của sự sống trên Trái đất. Chúng ta sử dụng nước hàng ngày để ăn uống, tắm giặt, vui chơi… hầu như trong trường hợp nào nước cũng hữu ích.

Đọc thêm...
Các thủ tục môi trường của doanh nghiệp

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Với doanh nghiệp các thủ tục môi trường cần có như sau

Đọc thêm...
Các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Với doanh nghiệp các thủ tục môi trường cần có như sau

Đọc thêm...
Đánh giá tác động môi trường là gì?

"Đánh giá tác động môi trường là quá trình phân tích, đánh giá, dự báo ảnh hưởng đến môi trường của các dự án quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng và các công trình khác, đề xuất các giải pháp thích hợp về bảo vệ môi trường".

Đọc thêm...