Hôm nay : Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 12:16
Bạn ở đây : Trang Chủ Kiến Thức Môi Trường Máy hủy giấy cũng bảo vệ môi trường
Máy hủy giấy cũng bảo vệ môi trường

Ai cũng nghĩ rằng máy hủy tài liệu chỉ có duy nhất một chức năng là hủy giấy tờ. Tuy nhiên đó chỉ là một công dụng dễ thấy. Một chiếc máy hủy làm được rất nhiều việc có ích mà sẽ có lúc bạn phải cám ơn chiếc máy hủy này.

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi những giấy tờ bạn vứt vào sọt rác sẽ được đem đi đâu? Có lẽ chúng sẽ được đem đến các điểm chôn rác. Như vậy thật lãng phí!!! Giấy tờ bỏ đi có thể được tái chế để sản xuất ra các sản phẩm khác, nhưng để có thể tái chế thì chúng phải được phân loại. Và bạn có thể giúp một tay vào quá trình phân loại này bằng một việc rất đơn giản – sử dụng máy hủy tài liệu ở nơi bạn làm việc.
Khi sử dụng máy hủy, bạn có thể phân loại được tất cả những thứ bỏ đi trước khi thải chúng ra ngoài môi trường. Do vậy, việc phân loại giấy trở nên thật đơn giản. Khi đó giấy có thể đem vào quá trình tái chế (làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất khác). Nhờ vậy một quốc gia với những chiếc máy hủy tài liệu đặt ở khắp các công sở sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu đầu vào để làm giấy, bảo vệ được cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Vì thế bạn hãy chú ý nhiều hơn đến chiếc máy hủy giấy để chung tay bảo vệ môi trường sống.