Hôm nay : Thứ tư, 21 Tháng 2 2018 12:23
Bạn ở đây : Trang Chủ Kiến Thức Môi Trường Những thác nước đẹp ngỡ ngàng trên thế giới
Những thác nước đẹp ngỡ ngàng trên thế giới

 

1. Angel, Venezuela

thac-nuoc

Salto Del Angel còn có tên khác là Thiên Thần (tiếng Anh là Angel Falls), được xem là thác nước cao nhất thế giới với độ cao lên tới 979m. (Ảnh: ron Brinkmann).

2. Seljalandsfoss, Iceland

thac-nuoc-2

Thác Seljialandsfoss nằm giữa hai thành phố Selfoss and Skógafoss của Iceland với dòng nước đổ xuống từ độ cao 60m vào một hồ nước nhỏ trong xanh phía dưới, tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. (Ảnh: Howard Ignatius).

3. Victoria, Zimbabwe

thac-nuoc-3

Victoria là thác nước rộng nhất thế giới (khoảng 1,7km). Nó trải dài nhiều dòng thác và vô cùng tuyệt đẹp. Vị trí ngắm thác Victoria hay nhất là từ trên không nhìn xuống vì có thể thấy toàn cảnh. (Ảnh: Ian Barbour).

4. Mosi-oa-Tunya, Zambia

thac-nuoc-4

Thác này nằm ở biên giới 2 nước Zimbabwe và Zambia. Tên gọi đầu tiên mà người Zambia vẫn sử dụng phổ biến đến nay là Mosi-oa-Tunya. Victoria là tên do nhà thám hiểm David Livingstone, người châu Âu đầu tiên đặt chân đến đặt và chỉ do dân Zimbabwe dùng. (Ảnh: Mario Micklish).

5. Yosemite, Mỹ

thac-nuoc-6

Thác Yosemite là một trong số những điểm hấp dẫn du khách nhất của Vườn quốc gia Yosemite, bang California. Với độ cao 739m, thác được ghi nhận cao nhất Bắc Mỹ và thứ 6 trên thế giới. (Ảnh: Shelly Prevost).

6. Niagara, Mỹ và Canada

thac-nuoc-7

Niagara là thác nước rất nổi tiếng, nằm ở đường biên giới Mỹ và Canada. Mặc dù không cao nhưng có khoảng 168.000 mét khối nước rơi xuống mỗi phút nên nơi đây được ghi nhận là thác nước mạnh nhất Bắc Mỹ. (Ảnh: Daniel Mennerich).

7. Barron, Australia

thac-nuoc-8

Thác Barron đổ xuống sông Barron, bắt nguồn từ vùng Atherton Tableland, thuộc bang Queensland, Australia. Mỗi mùa mưa, nước thác ào ào đổ tạo âm thanh "gầm gào" mạnh mẽ. (Ảnh: Phil Long).

8. Ventisquero Colgante, Chile

thac-nuoc-9

Ventisquero Colgante có nghĩa là dòng sông băng lơ lửng giữa trời, một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở vườn quốc gia Queulat. Thác được tạo thành khi sông băng tan chảy. Chính vì tác động của biến đổi khí hậu, Ventisquero Colgante có nguy cơ bị biến mất trong tương lai. (Ảnh: Cladius ProBer).

9. Iguazu, Argentina và Brazil

thac-nuoc-10

Thác Iguazu có tới 275 dòng nước đổ nước xuống sông Iguazu dài 2,7km, nằm ở biên giới bang Parana - Brazil và tỉnh Misiones - Argentina. (Ảnh: SF Brit).

10. Kaieteur, Guyana

thac-nuoc-11

Mặc dù không cao nhất hay rộng nhất nhưng Kaieteur có sự kết hợp giữa chiều cao (226m) và lượng nước (663 mét khối mỗi giây) nên được biết tới là thác nước kỳ vĩ nhất thế giới.( Ảnh: Tim Snell).